Tiếp tay cho tử thần khi chủ quan với men gan cao do rượu bia

Bệnh xơ gan do rượu chuyển biến rất nhanh và nếu không phát hiện điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến tử vong. Có ai thấy hạnh phúc trọn vẹn nếu tiền tài nhiều, địa vị cao nhưng lại cô đơn hoặc ốm đau bệnh tật? Đáng tiếc hơn nữa có những người phấn đấu cả đời đến khi được ở đỉnh cao của sự nghiệp thì lại buộc phải từ bỏ tất cả…


Anh An – Ninh Bình chia sẻ câu chuyện :

Từ khi tốt nghiệp cấp 3 xong, anh làm việc như con thiêu thân. Vì hoàn cành gia đình khó khăn nên phải vừa học đại học vừa làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống. Ra trường, tôi làm nhân viên kinh doanh tiếp thị, đi suốt và nhậu nhẹt triền miên để duy trì và mở rộng những mối quan hệ. Vì nhậu được nên tôi được sếp dẫn đi mỗi khi có khách hàng lớn, và thường xuyên rơi vào tình trạng ” say ngoắc cần câu”. Theo đó, tôi cũng rất thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Đến khi 35 tuổi, bé con nhà tôi đã lên 7. Lúc này tôi với thấy sức khỏe mình bắt đầu có dấu hiệu sa sút. Sau mỗi cuộc nhậu thấy người rệu rã hơn, mệt mỏi, công việc mất tập trung, người bần thần, kiểm soát công việc không tốt, đầu óc bớt tỉnh táo hơn, trí nhớ có vẻ bắt đầu sa sút, công việc trì trệ. Dù vậy, tôi vẫn chủ quan, nghỉ ngơi ít hôm cho đỡ mệt rồi lại tiếp tục lao đầu vào công việc và những cuộc nhậu.

Đến một ngày, tôi thấy sốt nhẹ vào buổi chiều, bụng gần đây to ra nhiều, tần suất mệt mỏi thấy dầy hơn, tôi đã đi khám và được kết luận XƠ GAN DO RƯỢU. Kết luận cũng đi kèm với việc tất cả sự nghiệp của tôi, ước mơ của tôi, tương lai của tôi cũng chấm hết ở đây. Vợ tôi, con tôi dù có nhà đẹp, có xe hơi nhưng cả quãng đời còn lại sẽ phải sống trong sự cô đơn, đau khổ.

Bác sĩ lắc đầu: “ Gan nào chịu đựng nổi khi bị hành hạ bởi bia rượu suốt bao nhiêu năm mà không có một sự quan tâm, chăm sóc, bồi bổ lại cho gan. Anh nhậu suốt ngày như vậy, giá mà biết cách bảo vệ gan thì anh hoàn toàn có thể phòng được bệnh XƠ GAN. Tiếc thay anh cũng giống như bao người Việt Nam mình, chỉ biết làm việc, chi tiền hưởng thụ vào các cuộc nhậu nhẹt mà lại không biết quan tâm chăm sóc cho lá Gan. Mình gây quá tải chất độc cho gan phải thải độc mà lại không có bất kỳ biện pháp nào chăm sóc cho Gan thì Gan nào chịu được. XƠ GAN là lẽ tất nhiên sẽ xảy ra.

Chỉ cần 1 cốc nước chaga mỗi ngày chăm sóc cho Gan trong những ngày Nhậu hoàn toàn có thể phòng ngừa được xơ gan.
Nấm chaga giúp giải độc gan cho cơ thể, Nấm chaga nga chứa nhiều vitamin B, flavonoid, phenol, khoáng chất, và các enzym. Nó cũng là một trong những nguồn dày đặc nhất trên thế giới của axit pantothenic và vitamin này là cần thiết bởi các tuyến thượng thận cũng như các cơ quan tiêu hóa. Nó cũng chứa riboflavin và niacin trong một lượng đáng kể.
Các betulin có mặt trong nấm chaga cũng được biết là giải độc gan hiệu quả giúp bạn dọn dẹp hệ thống và bắt đầu phục hồi tế bào gan. Điều trị tốt nhất cho những người bị gan nhiễm mỡ và xơ gan.
Nó làm sạch gan của các chất độc và các chất có hại khác
Nó có tác dụng bình thường hóa về sự trao đổi chất của chất béo và protein
Giảm độc gan khi dùng thuốc và sử dụng rượu bia thường xuyên.

 

Gửi phản hồi