Tăng cường hệ thống miễn dịch bằng thảo dược tự nhiên

Trong hàng ngàn năm, các nhà thảo mộc ở Trung Quốc cổ đại đã tổ chức nấm chaga nga trong mối quan tâm cao, chào hàng nó như là một nguồn sống lâu và sức khoẻ tốt. Biết được điều này, thật khó mà ngạc nhiên rằng chaga cung cấp một số đặc tính có lợi có thể giúp khôi phục và duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Các loại nấm này giàu chất dinh dưỡng có lợi và các thành phần hoạt tính mạnh mẽ, và nấm chaga cung cấp một cách thuận tiện để tận hưởng những lợi ích tự nhiên mà nấm này cung cấp.

Hệ thống miễn dịch bị suy giảm

Chúng ta đều muốn xây dựng cho mình một hệ thống miễn dịch để giữ cho chúng ta khỏe mạnh, và để bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, vi rút và các mầm bệnh nguy hiểm khác. Thật không may, với tất cả các mối đe dọa mà cơ thể chúng ta có thể đối mặt hàng ngày, có thể tất cả các hệ thống miễn dịch đều trở nên quá tải. Đây là lý do tại sao chúng ta cần phải cẩn thận để hạn chế tiếp xúc với các yếu tố có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống miễn dịch. Một số trong những điều phổ biến nhất làm suy yếu hệ thống miễn dịch bao gồm:

Thiếu ngủ: Cơ thể bạn cần một lượng đáng kể lượng giấc ngủ thường xuyên để nạp lại năng lượng và hoạt động hiệu quả cao nhất. Khi bạn không ngủ được, cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là hệ miễn dịch.

Chế độ ăn kém: Hệ thống miễn dịch của bạn dựa vào một số vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết (vitamin C) để hỗ trợ nhiều chức năng của nó. Một chế độ ăn uống không cân bằng có thể để lại cho bạn thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại các mầm bệnh xâm nhập. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hệ thống miễn dịch của bạn thực sự bị suy yếu trong vài giờ sau khi bạn ăn một lượng lớn đường.

Một bệnh nhân hệ thống miễn dịch suy giảm bị biến chứng phổi đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Thiếu vận động: Tập thể dục một số điều tuyệt vời cho cơ thể, và đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch. Khi cơ thể của bạn vừa khít với nhau, máu lưu thông tốt hơn, nhiều chất dinh dưỡng sẽ đến nơi họ cần, và cơ thể bạn cũng tăng cường endorphin giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tất cả những điều này hỗ trợ hệ thống miễn dịch trên cơ sở hàng ngày.

Căng thẳng: Trong khi một số lượng căng thẳng ngắn sẽ giúp bạn tăng cường adrenaline có thể cải thiện hiệu suất của bạn, căng thẳng về lâu dài sẽ làm giảm lượng adrenals của bạn và khiến bạn kiệt sức. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn, đặc biệt là hệ miễn dịch. Khi bạn bị căng thẳng đáng kể hoặc lâu dài, khả năng bị bệnh của bạn sẽ tăng rất lớn.

Cách ly: Bản năng của chúng ta trong mùa lạnh và cúm có thể là để tránh tiếp xúc với con người, nhưng các nghiên cứu cho thấy chúng ta nên làm ngược lại. Tương tác với bạn bè thân thiết và gia đình không chỉ quan trọng đối với sức khoẻ tình cảm của chúng ta, nhưng theo nghiên cứu, những người có mối quan hệ tốt cũng có hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Thuốc men: Có một số loại thuốc theo toa mang các tác dụng phụ làm ức chế hệ miễn dịch. Nếu bạn đang dùng thuốc theo toa, hãy chú ý cẩn thận đến các phản ứng phụ và nghiên cứu xem liệu có những lựa chọn thay thế tốt hơn hay không.

Lợi ích Tăng cường miễn dịch của Chaga

Nấm Chaga cung cấp một loạt các hiệu ứng tăng cường miễn dịch . Thứ nhất, chaga có thể giúp hệ miễn dịch chuẩn bị các biện pháp phòng vệ chống lại các mầm bệnh . Polysaccharides tìm thấy trong chaga đã được hiển thị để thúc đẩy việc tạo ra các tế bào bạch cầu, một trong những phương tiện cơ bản của cơ thể của quốc phòng. Chaga cũng là một nguồn vitamin B1 (thiamin), B2 (riboflavin) và B5 (pantothenic acid), tất cả đều được sử dụng để tăng cường chức năng miễn dịch .

Chaga cũng hỗ trợ chức năng miễn dịch bằng cách loại bỏ các mầm bệnh nguy hiểm. Triterpenes tìm thấy trong chaga được biết là có tính kháng khuẩn, có thể loại bỏ một số vi khuẩn có hại. Các thành phần khác trong chaga đã cho thấy tính chất sát trùng và thậm chí là chất diệt vi trùng, có nghĩa là chúng có thể giúp loại bỏ giun ký sinh trùng. Chaga cũng đang được nghiên cứu về các hiệu ứng kháng virut tiềm tàng. Axit Betulinic, một trong ba loại triterpenoid của nó, là thuốc hạ sốt (giúp điều chỉnh sốt) và chống viêm, do đó giúp điều chỉnh phản ứng miễn dịch để ngăn hệ thống miễn dịch phản ứng thái quá với nhiễm trùng.

Thật thú vị, một số trong những thành phần có lợi này không có nguồn gốc từ nấm, nhưng thực sự hấp thu từ vỏ cây bạch dương mà nấm này phát triển. Vỏ Birch được biết đến như là một phương thuốc thiên nhiên quan trọng trong nhiều thế kỷ, đặc biệt là ở Siberia, và xu hướng chaga hấp thụ các phẩm chất tốt của nó kết hợp hiệu quả của hai phương thuốc thiên nhiên vào một nguồn lợi.

David Wolfe là chuyên gia y tế, dinh dưỡng, sinh thái và vẻ đẹp tự nhiên. Ông là một chuyên gia thực phẩm có kiến ​​thức về bách khoa về mọi vitamin, bổ sung, thảo mộc, khoáng chất và thức ăn siêu tinh trên hành tinh. David là một người đề xướng rất lớn về Chaga – anh ấy đã viết một cuốn sách về nó.

Leave a Reply