Một phương pháp mát gan đẹp da tự nhiên tiềm ẩn

Bảo vệ da của bạn 

Da là một trong những phần quan trọng nhất của hệ thống miễn dịch của cơ thể con người, hoạt động như một rào cản để giữ cho vi trùng , ký sinh trùng và các vi khuẩn có hại khác xâm nhập vào cơ thể. Da cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn thông qua mồ hôi, cũng như loại bỏ muối và các chất thải khác ra khỏi cơ thể. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều các chức năng da của chúng tôi thực hiện trên cơ sở hàng ngày .
Sự thật thường bị bỏ qua là da của bạn cần được bảo vệ bởi vì nó luôn bảo vệ bạn. Nhiều người có xu hướng xem chăm sóc da bề ngoài, duy trì vẻ đẹp bằng các loại mỹ phẩm. Tuy nhiên chăm sóc cho một cơ quan quan trọng như vậy không thể hời hợt. Dùng mỹ phẩm tốt thì còn đỡ nhưng dùng mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường ảnh hưởng rất nhiều, làm cho da bị nổi ngứa, mụn và thậm chí sạm da, ung thư da…

Lợi ích của các lựa chọn tự nhiên để chăm sóc da

Phần lớn các sản phẩm chăm sóc da trên thị trường hiện nay là kem, xà phòng và chất tẩy rửa làm từ vật liệu tổng hợp. Mặc dù các chất này có thể bao gồm các loại tinh dầu hoặc chiết xuất thực vật như lô hội hoặc bơ ca cao nhưng chúng cũng bao gồm một số hóa chất. Với việc sử dụng nhiều lần, các hóa chất này sẽ bị hấp thụ vào da và có thể gây khô, kích ứng da, mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Hơn nữa, nhiều hóa chất này có thể có những phản ứng phụ đáng kể khi chúng tích tụ trong hệ thống theo thời gian – một số thậm chí còn liên quan đến nguy cơ ung thư gia tăng. Các chất thay thế tự nhiên thường có thành phần rất hạn chế, và không giống như hầu hết các hóa chất, có tác dụng ức chế hoặc làm suy yếu chức năng tự nhiên của cơ thể, Thuốc thảo dược làm việc bằng cách kích thích hoặc bổ sung các chức năng của cơ thể của bạn để cung cấp sự cân bằng và giúp cơ thể được khỏe mạnh, chính xác như nó đã được dự định được. Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả thảo mộc có thể có các phản ứng phụ, tuy nhiên, hầu hết đều nhẹ hoặc hiếm, và nói chung, các loại thảo mộc này được coi là an toàn khi sử dụng hợp lý.

Uống Trà nấm Chaga Cho Chăm Sóc Da

Nhiều thành phần hoạt tính của chaga có thể giúp giữ cho làn da của bạn trông khỏe mạnh. Sự nổi bật nhất là sự hiện diện của melanin trong nấm chaga. Melanin là sắc tố cung cấp màu cho làn da của bạn, và cung cấp một lá chắn chống tia UV độc hại. Việc sản xuất sắc tố này trong nội bộ là rất khó vì nó đòi hỏi một số chất dinh dưỡng rất đặc biệt. Vì chaga có thể cung cấp lượng chất màu này tự nhiên nên đó là một nguồn tài nguyên thiên nhiên rất có giá trị để bảo vệ chống lại nắng da và làm cho làn da của bạn trông khỏe mạnh. Trà nấm Chaga cũng giúp bằng cách thúc đẩy tuần hoàn tốt, giảm viêm và giúp chống lại nhiễm trùng , tất cả đều có thể làm giảm sự xuất hiện các vấn đề về da.

Trà nấm Chaga dùng như thế nào

Trong khi bạn tự nghĩ về nhiều loại thảo mộc có nhiều linh hoạt hơn, phổ biến hơn nhưng có thực chất làm mát gan đẹp da như nấm chaga hay không?. Nấm Chaga được tìm thấy nhiều nhất trên cây bạch dương, nơi nó hấp thụ một hợp chất cực kỳ có lợi gọi là betulin. Hợp chất này đã được chứng minh là làm giảm viêm, và có tính chất chống vi khuẩn, thuốc kháng vi trùng và sát trùng. Nó thậm chí còn giúp kích thích sự phát triển của các tế bào da khỏe mạnh mới. Các thành phần khác tìm thấy trong chaga bao gồm beta glucans, giúp tăng cường chức năng miễn dịch và làm giảm chứng viêm. Nấm Chaga cũng bảo vệ chống bỏng, và giúp da giữ được độ cứng và tính đàn hồi của nó, do đó làm giảm sự hình thành các nếp nhăn. Nó thậm chí có thể giúp giảm phản ứng dị ứng da, như phát ban, và giảm đau nhẹ.
Sử dụng nấm chaga bên ngoài rất đơn giản. Nấm có thể được sử dụng sắc uống, hoặc cách khác, bạn có thể sử dụng nấm chaga bằng cách xay nhuyễn và hãm nó trong nước sôi vài phút, sau đó uống nước và đặt bã lên da. Cần cẩn thận để cho trà nấm chaga nguội, để nó đạt đến nhiệt độ ấm.

Leave a Reply