Lịch sử chống ung thư của loại nấm thần kì

Có lẽ một trong những nấm dược liệu nổi tiếng nhất, nấm Chaga đã được thu hoạch và sử dụng hàng ngàn năm nay để điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe. Trong nghề y người siberia Nga truyền thống, kể cả trong Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, Chaga được ngập tràn trong một lịch sử văn hóa sâu sắc.

Ở nước Nga – xứ sở của cây bạch dương – nấm CHAGA tốt đến mức những người dân ở vùng Siberia của Nga gọi nó là “MÓN QUÀ TỪ CHÚA TRỜI” hay “NẤM BẤT TỬ”.
Người Nhật gọi là “KIM CƯƠNG CỦA RỪNG XANH”.
Người Trung Quốc gọi là “VUA CỦA CÁC LOẠI THẢO DƯỢC”.
Lịch sử thực tế của nó đã được ghi nhận trong ít nhất hai ngàn năm nhưng việc sử dụng dược liệu của nó chữa bệnh vô cùng hiệu quả . Xem giá nấm chaga tại đây

Nấm chaga sống ký sinh trên một số cây nhưng phổ biến là cây bạch dương. Nấm thường được sinh trưởng trong điều kiện thời tiết lạnh có khi thấp tới -45Oc do vậy chất nhầy của nấm lúc này tiết ra càng có giá trị hơn . Nhưng để trích xuất các chất dinh dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh tiềm năng nhất thì phải nói đến chaga vùng siberia hoang dã. Hiện nay, nấm chaga siberia là phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và ngày càng trong nhà thuốc tây truyền thống.

Sự phổ biến của Chaga được dựa trên nghiên cứu khoa học vững chắc, cộng với hàng ngàn năm của thực hành truyền thống. Mặc dù trong thời cổ đại những lợi ích của nó đã được người siberia biết đến và sử dụng , bây giờ chúng tôi có khả năng để nghiên cứu kỹ sâu vào cách nấm chaga nga có thể cung cấp những lợi ích sức khỏe tốt nhất có được.

Làm thế nào nấm chaga sẽ là mục tiêu bào chế thuốc chữa bệnh ung thư ?

Nấm chaga chữa ung thư

Nhiều người biết đến nấm Chaga siberia vì nó đã được đưa ra thị trường tiềm năng chống ung thư của nó. Bởi vì lịch sử của nó được coi là khá kỳ lạ, nó phổ biến chỉ tăng lên. Như thường lệ là trường hợp, thực vật kỳ lạ thường được quảng cáo trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, nhưng thường có ít cơ sở đã được chứng minh cho tuyên bố sức khỏe của họ. Tuy nhiên, trường hợp của nấm Chaga không thể khác hơn, và có một cơ thể rộng các nghiên cứu về tiềm năng chống khối u nấm Chaga.

Nấm chaga có lợi cho điều trị ung thư, đặc biệt là khi kết hợp với hóa trị liệu hiện đại và các loại thuốc.
Thứ nhất, Chaga có khả năng thúc đẩy miễn dịch được cho là có tầm quan trọng phòng ngừa hàng ngày để giảm nguy cơ phát triển ung thư. Thứ hai, Chaga được cho là có tính chất ngăn ngừa ung thư mà có thể ức chế, làm giảm hoặc đảo ngược quá trình gây ung thư. Thứ ba, Chaga là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

 1. Đẩy mạnh hệ miễn dịch – phòng ngừa hàng ngày để giảm nguy cơ phát triển ung thư :
  Bước đầu tiên để chiến đấu ung thư là ngăn không cho tế bào ung thư nhận được một chỗ đứng ở nơi đầu tiên xuất phát bệnh. Bằng cách tăng sức mạnh của hệ thống miễn dịch của bạn, bạn có thể giúp cơ thể chống các gốc tự do, chống lại những ảnh hưởng gây ung thư và duy trì một khả năng lành mạnh để chống lại các mối đe dọa bên ngoài và nội bộ. Thúc đẩy miễn dịch này được gọi là Điều hoà miễn dịch. Các nghiên cứu hiện nay đã cho thấy hơn và hơn nữa rằng nấm Chaga, với mức độ cao của họ về polysaccharides, có thể để kích thích phục hồi tế bào gốc. Nghiên cứu cho thấy rằng họ cũng có thể kích hoạt sản xuất các kháng thể, và kích hoạt các tế bào miễn dịch nhất định.
 2. Bảo vệ – ngăn ngừa ung thư :
  Một số nghiên cứu hứa hẹn nhất (in-vitro và trong các nghiên cứu động vật) đã chỉ ra rằng Chaga có thể ức chế sự chuyển động tế bào ung thư, và tăng trưởng tế bào ung thư. Điều này đã được tìm thấy trong các loại vô số các tế bào, trong đó có tuyến tiền liệt, vú, phổi, bệnh bạch cầu, buồng trứng, và ung thư bàng quang. Trong một thử nghiệm, những con chuột được cho tiêm cho mười ngày của chiết xuất polysaccharide (mà được bắt nguồn từ nấm Chaga), và điều này làm giảm sự tăng trưởng của khối u đến 98%.
  Trong một nghiên cứu khác, cũng trên chuột, với trị liệu bằng polysaccharides và protein từ nấm Chaga thấy một thoái triển hoàn toàn của các tế bào khối u trong vòng một phần ba số chuột được điều trị. Trong khi quy mô lớn và thử nghiệm trên người có cấu trúc tốt vẫn cần phải được tiến hành vào những đặc điểm hóa-bảo vệ, bằng chứng từ các nghiên cứu in-vitro và động vật cực kỳ tích cực.
 3. Chống oxy hóa
  Stress oxy hóa ở cấp độ tế bào là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa, nhưng nếu không kiểm tra hoặc nếu có tiếp xúc rộng, nó có thể dẫn đến tăng nguy cơ đột biến tế bào và cuối cùng ung thư. Chất chống oxy hóa là những hợp chất được tìm thấy trong nhiều loài thực vật cung cấp bảo vệ các tế bào của chúng tôi từ stress oxy hóa không mong muốn này. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ tăng chất chống oxy hóa không chỉ có thể giảm thiểu rủi ro nhưng cuối cùng có thể giúp ngăn ngừa ung thư hoàn toàn.
  Chaga có chứa hàm lượng rất cao chất chống oxy hóa và nó đã được phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong những nấm có thể dễ dàng hấp thụ bởi những vùng tiêu hóa của chúng tôi. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một khi tiêu thụ, Nấm chaga siberia nga có nguồn gốc chất chống oxy hóa đo được có thể làm tăng hoạt động chống oxy hóa trong huyết tương của con người. Đặc trưng chất chống oxy hóa này sẽ thêm một lớp bảo vệ cho nấm chaga tiềm năng để bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ ung thư.

Gửi phản hồi