Bài thuốc chữa bệnh viêm gan do rượu

Viêm gan do rượu là bệnh do uống rượu nhiều, lâu dài mà không có phương pháp giải độc gan nên gây ra gan to và dẫn tới tử vong. Bệnh viêm gan rượu không có dấu hiệu lâm sàng trước để nhận biết và chuyển biến rất nhanh nếu không có phương pháp thải độc gan.
Sau đây chúng ta điểm viêm gan rượu những triệu chứng của bệnh viêm gan do rượu và nguyên nhân viêm gan do rượu cũng như phương pháp điều trị bệnh viêm gan do rượu chúng ta cần biết :
1. Định nghĩa bệnh viêm gan do rượu là gì ?
Viêm gan do rượu là bệnh do uống nhiều rượu bia gây đau, tấy ( gây viêm) của bộ phận gan. Bệnh viêm gan do rượu có thể phát triển thành xơ gan rượu nếu người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu mà không có phương pháp nào giải độc gan hiệu quả, dần dần gan bị tổn thương mà thành mô sẹo không thể chữa khỏi. Bệnh viêm gan do rượu là bệnh nguy hiểm , có thể dẫn tới tử vong nếu người bệnh không kịp thời bổ sung và giải độc gan.
2. Những người dễ mắc bệnh viêm gan do rượu :
Bệnh viêm gan do rượu xuất hiện ở những người trên 30t, thường xuyên đi tiếp khách và sử dụng nhiều rượu bia trong một thời gian dài. Theo nghiên cứu thì đến 35% người nghiện rượu nặng đều mắc bệnh viêm gan do rượu và lập con số 40% trong số người bệnh gan rượu đều tử vong sau 6 tháng mắc bệnh. Lí do tử vong vì không được phát hiện kịp thời bệnh viêm gan rượu dẫn tới quá trình tổn thương gan trầm trọng, và hầu hết đều chủ quan không bổ sung giải độc gan hằng ngày bằng phương pháp tự nhiên.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Người dễ mắc bệnh viêm gan do rượu (hình ảnh minh họa )

3. Triệu chứng và dấu hiệu bệnh viêm gan do rượu :
Triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm gan rượu là đau các khớp, phát ban và người bệnh viêm gan do rượu cảm giác như cảm cúm, người mệt mỏi. Lúc này người bệnh nhầm lẫn giữa viêm gan do rượu như triệu chứng của viêm gan siêu vi.

Khi bệnh viêm gan do rượu tiến triển nặng hơn thì triệu chứng có thể xuất hiện tiếp theo bao gồm vàng da và vàng mắt; phân có màu nhạt hoặc màu đất sét; nước tiểu sậm màu; ngứa toàn thân; sốt cao; sưng tấy ở bụng do dịch lỏng; bụng đau nhức, mềm và phình to; rối loạn thần kinh và có thể hôn mê.
4. Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan do rượu :
Các yếu tố chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan do rượu bao gồm:
– Uống rượu nhiều: lượng rượu uống vào là nhân tố rủi ro quan trọng nhất của bệnh viêm gan do rượu. Một nghiên cứu đã tìm thấy rằng nguy cơ mắc bệnh xơ gan tăng cao khi uống hơn 60-80 ml mỗi ngày trong suốt hơn 10 năm đối với nam giới và khoảng 20 ml đối với phụ nữ.
– Về giới tính: phụ nữ thường có nguy cơ mắc bệnh viêm gan do rượu cao hơn nam giới. Sự chênh lệch này có thể do sự khác biệt ở cách thức rượu được tiêu hóa ở phụ nữ.
– Các yếu tố di truyền: nhiều sự đột biến gen đã được xác định là có ảnh hưởng đến quá trình rượu được phân hủy trong cơ thể. Mắc một hoặc nhiều hơn các đột biến này có thể làm tăng nguy cơ bệnh viêm gan do rượu.
– Béo phì: rượu và béo phì đều có ảnh hưởng đến gan. Hơn nữa, sự kết hợp của chúng thường gây ra ảnh hưởng nặng nề hơn.

5. Phương pháp điều trị bệnh viêm gan do rượu :
Khi gan bị tổn thương do rượu, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới toàn cơ thể bị nhiễm độc, sức khỏe suy giảm, nghiêm trọng nhất thì bệnh sẽ dẫn tới xơ gan rượu, ung thư gan và tử vong.
Cách phòng tránh viêm gan do rượu hiệu quả nhất bằng nấm chaga nga :
Hoạt chất betulin có trong nấm chaga được khoa học Moscow Nga nghiên cứu là một giải pháp vượt trội và chuyên biệt trong việc Giải độc và Bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại như rượu bia, thực phẩm bẩn, hóa chất độc hại, thuốc tây điều trị dài ngày; kích thích sự tái tạo tế bào gan; giúp giảm cảm giác khó chịu khi say rượu, tăng khả năng đào thải rượu bia, các chất có cồn thông qua gan; làm mát gan, lợi mật; đồng thời phòng và ngăn ngừa xơ gan.


Nấm chaga có tác dụng bảo vệ và phục hồi tổn thương gan theo cơ chế: betulin giúp tăng tạo các enzyme gan trong lưới nội bào, có tác dụng ổn định tế bào, ngăn cản quá trình xâm nhập của các chất độc vào bên trong tế bào gan do đó nó làm bền vững màng tế bào, duy trì được cấu trúc, chức năng của tế bào, có tác dụng tăng cường chức năng gan và kích thích sự phát triển của các tế bào gan đã bị hủy hoại.

 

 

Gửi phản hồi