Bài thuốc chữa bệnh về gan từ nấm

Bài thuốc chữa bệnh về gan từ thảo dược nấm chaga là là một trong những cách đã được người dân vùng siberia nga, các nước như Nhật Bản, Trung Quốc áp dụng nhiều.

Theo nghiên cứu khoa học, nấm chaga rất giàu các chất Betulinic Acid, axit betulinic, chất oxy hóa mạnh mẽ và nhiều khoáng tố vi lượng – là chất kích thích sinh học có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư. Các chất này đồng thời cũng có tác dụng làm giảm thương tổn gan, bảo vệ chức năng gan khỏi độc tố.

Chất oxy hóa trong nấm chaga còn giúp làm tăng lượng glycogen giúp nâng cao chức năng giải độc gan, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan, bảo vệ tế bào gan hiệu quả, kích thích mật, chống co thắt ở những tổ chức cơ nhẵn (túi mật, ống dẫn mật, phế quản….), chống viêm loét dạ dày, tá tràng, thông mật, đau nhức xương khớp, viêm thận.
Xem thêm : Thảo dược đặc trị bệnh gan

Nấm chaga làm gì để tốt cho bệnh Gan

Gan là cơ quan giúp lọc chất thải độc hại cho cơ thể, vì vậy việc bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho gan là việc thiết yếu để tránh các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan.

Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc từ nấm chaga tốt cho gan và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả :
Bài thuốc chữa bệnh về gan 1: Nấm chaga thô sắt miếng đun nước uống
Bạn sử dụng 1 gram một ngày (khoảng 1 muỗng cà phê bột), 2-3 gram mỗi ngày để điều trị bệnh gan ( gan nhiễm mỡ, xơ gan). Bạn chắc chắn có thể uống nhiều hơn thế. Tuy nhiên,cũng giống như bất cứ điều gì trong cuộc sống, lạm dụng quá nhiều nấm chaga đều không có kết quả tốt.

Bài thuốc chữa bệnh về gan 2: Nấm chaga xay nhuyễn sắc nước uống
Sử dụng 1-2 cốc mỗi ngày như sử dụng cà phê hay trà, tức là, một nửa cốc mỗi lít. Nên chia tỷ lệ 1: 5 chaga nước tính theo trọng lượng.
Để được hướng dẫn chính xác hơn về cách chế biến nấm chaga thì theo dõi tại đây.

Bài thuốc chữa bệnh về gan 3: Nấm chaga ngâm rượu uống
Nên uống 1-2 ly uống rượu mỗi ngày sau bữa ăn để có tác dụng tốt nhất

Leave a Reply